Thị trường bất động sản Đồng Nai đầy tiềm năng nhờ yếu tố hạ tầng

Trong một vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản phía Nam đang dần có xu hướng phát triển dịch chuyển về các vùng ven lân cận Tp. Hồ Chí Minh. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản sự dịch chuyển này sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai tại một số tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ và có những đột phá về cơ sở hạ tầng giao thông. Trong đó, thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm và được đầu tư mạnh mẽ đó chính là khu vực tỉnh Đồng Nai.

Thị trường bất động sản Đồng Nai đầy tiềm năng

Nhờ có kế hoạch triển khai quy hoạch bài bản và cơ sở hạ tầng, giao thông được hoàn thiện trong thời gian ngắn đã đưa vào sử dụng, thị trường bất động sản Đồng Nai đã “ghi điểm” mạnh với khá đông các nhà đầu tư.

Đầu tư triển khai phát triển cơ sở hạ tầng tại Đồng Nai

Chú trọng đầu tư dọc các trục đường chính rất quan trọng để kết nối Đồng Nai với những tỉnh thành khác. Trong đó phải kể đến tuyến đường sắt đi ngang gần 100km. Đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi có ý định đầu tư vào bất động sản Đồng Nai. Thêm vào đó, cú hích về Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã tạo điều kiện để giúp Đồng Nai phát triển vượt trội.

Thị trường bất động sản Đồng Nai tiềm năng

Nhiều nhà đầu tư bất động sản tin tưởng rằng sau khi hàng loạt những dự án hạ tầng hoàn thành thì thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ có bước tiến vượt trội. Theo nhiều chủ đầu tư thì gần đây nhất, chính phủ đã phê duyệt dự án Cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch. Cây cầu này dành cho các phương tiện hỗn hợp. Và dự báo trong khoảng 5 năm nữa thì bất động sản Nhơn Trạch nói riêng và bất động sản Đồng Nai nói chung sẽ cất cánh. Đây cũng chính là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư đang muốn xoay vòng nguồn vốn của mình. Và kỳ vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ thúc đẩy sự án này đi đúng tiến độ.

Bất động sản tại Đồng Nai dần “sôi động” trở lại

Hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư từ TPHCM đầu tư vào các dự án tại thị trường bất động sản Đồng Nai. Chẳng hạn như những địa điểm du lịch tại Thác Giang Điền ở Đồng Nai. Và chủ yếu là các nhà đầu tư đều nhắm nhưng đến đất nền tại đây. Bởi tiềm năng trong tương lai tại Đồng Nai thực sự có sức hút.

Thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng mạnh

Các chuyên gia bất động sản nhận định: “Sắp tới đất nền tại Đồng Nai sẽ có nhu cầu lớn. Đồng thời cũng sẽ phát triển mạnh nhờ vào những yếu tố khác nhau”.

– Một là chính quyền Đồng Nai đã phê duyệt tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên: Với số vốn gần 44.000 tỷ đồng hiện đã hoàn thành 70%, sẽ chạy thử nghiệm vào tháng 6/2020 từ Long Bình -> Bình Thái. Và chính thức đi vào hoạt động Quý 4/2021.

– Hai là hạ tầng kết nối đến Nhơn Trạch, Hương Lộ 2 với vốn đầu tư 2.800 tỷ đồng kết nối QL51 đến cao tốc TP.HCM – LT – DG lộ giới 60m với 6 làn xe cơ giới & 4 làn xe hỗn hợp có chiều dài 17km. Dự kiến 2-3 năm sẽ hoàn thành. Rút ngắn thời gian di chuyển về TPHCM chỉ còn 15-20 phút.

– Ba là cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự kiến đầu năm 2021 sẽ chính thức khởi công và hoàn thành năm 2025 với tổng mức đầu tư 16 tỷ đô.

Trong thời gian tới bất động sản Đồng Nai sẽ trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư. Nếu có ý định tìm hướng đầu tư, bạn cũng có thể tham khảo do ngoài hệ thống giao thông hiện hữu, hàng loạt những dự án giao thông trọng điểm đang và sẽ triển khai đồng bộ, hứa hẹn mang đến diện mạo mới cho Đồng Nai, tạo động lực mạnh mẽ, khởi động một chu kỳ bứt phá của thị trường bất động sản.

Chính những yếu tố về phát triển hạ tầng, giao thông hiện đại tạo nên tiềm năng cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Tuy chưa thể bùng nổ như các quận vùng ven TP Hồ Chí Minh nhưng thị trường bất động sản Đồng Nai đang đón nhận hàng loạt làn sóng đầu tư, hứa hẹn sẽ bứt phá và bùng nổ trong thời gian tới.