Động lực khiến bất động sản Đồng Nai tiếp tục tăng trưởng

Bất động sản khu vực Đồng Nai gần đây đang trên đà tăng triển mạnh mẽ, điều này đã cuốn hút rất nhiều nhà đầu tư tập trung về nơi đây. Động lực chính cho sự phát triển này chính là sự ra đời của hàng loạt công trình lớn về giao thông và cơ sở hạ tầng với số vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD.

Động lực khiến bất động sản Đồng Nai tăng

Bất động sản Đồng Nai thêm động lực tăng trưởng

Theo quy hoạch, Đồng Nai nằm ngay tại vị trí được xem là đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh với tứ giác bao gồm Long Khánh, Long Thành, Biên Hòa, và Nhơn Trạch. Đây là những khu vực tập trung đông dân cư, hệ thống giao thông thuận tiện có thể kết nối đi lại dễ dàng và là nơi trang bị tương đối đầy đủ các tiện ích.

Chính quyền tỉnh Đồng Nai đang dồn hết lực lượng để đầu tư cho tỉnh mình, nhất là về hạ tầng giao thông và những tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống của nhân dân. Long Thành được nhận định là có tiềm năng bậc nhất để phát triển bất động sản bởi nằm giữa TP. HCM, Biên Hòa, Long Khánh, Nhơn Trạch. Ngoài ra đây còn là nơi sẽ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành, tháng 3/ 2020 vừa qua thủ tướng chính phủ đã quyết định đầu tư dự án sân bay Long Thành, dự kiến đầu năm 2021 sẽ chính thức khởi công và hoàn thành vào năm 2025 với tổng mức đầu tư 16 tỷ đô. Đây cũng là lý do khiến mọi người kỳ vọng Long Thành sẽ sớm trở thành khu đô thị nòng cốt liên hệ chặt chẽ với TP.HCM và là đầu mối quan trọng để giao thương trao đổi hàng hóa cho toàn khu vực phía Nam.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 sẽ phát triển Đồng Nai trở thành khu vực trung tâm kinh tế lớn của cả nước nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Theo đó, Long Thành sẽ trở thành một “thành phố sân bay” có sức cạnh tranh cao cả về kinh tế, các dịch vụ cao cấp lẫn công nghiệp công nghệ cao.

Động lực khiến bất động sản Đồng Nai được quan tâm

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì lĩnh vực bất động sản Đồng Nai có xu thế tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới nhất là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành và các dự án hạ tầng khác được đồng loạt triển khai.

Cụ thể, một số khu tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa và nhiều con đường kết nối đến sân bay Long Thành đang được tỉnh Đồng Nai xúc tiến xây dựng. Điều này khiến giá đất xung quanh sân bay gia tăng một cách chóng mặt, nhất là những khu vực giáp ranh của huyện Long Thành.

Đặc biệt, không thể không thể đến một dự án đang rất “nóng”, được nhiều khách hàng quan tâm là khu đô thị Aqua City đã được khởi công xây dựng tháng 5/2019   vừa qua. Nằm ngay tại vị trí “vàng” trên tuyến đường Hương lộ 2 thuộc thành phố Biên Hòa, phía Đông tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh. Từ dự án này chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến TP Hồ Chí Minh mà không mất quá nhiều thời gian chỉ mất 20 phút di chuyển.  

Ngoài ra, Aqua City còn nằm ngay vị trí trung tâm hành chính Long Thành, cách sân bay chỉ khoảng 15 km, để di chuyển đến đó chỉ mất khoảng 15 phút . 

Đây là dự án được xây dựng theo kiểu mẫu khu đô thị khép kín với quy mô lớn bao xung quanh là dòng sông Biên Hòa thơ mộng có chiều dài tới hơn 20 Km. Là nơi ở và nghỉ dưỡng lí tưởng cho giới thượng lưu sau một ngày làm việc vất vả.

dự án Động lực khiến bất động sản Đồng NaiTiềm năng phát triển của phân khúc đất nền Đồng Nai, đặc biệt những khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh như Long Thành, Nhơn Trạch là hết sức thực tế chứ không hề có nhiều rủi ro. Tất cả các dự án cơ sỡ hạ tầng lớn đã được xây dựng hoặc đang được triển khai tại đây sẽ là động lực cho khu vực này phát triển một cách nhanh chóng tạo nên một thành phố mới giàu có và sầm uất. Qua đó chắc chắn kéo theo giá thị trường bất động sản cũng sẽ tăng trưởng trong thời gian không xa.