Bất động sản Đồng Nai thị trường đầy tiềm năng

Thị trường bất động sản Đồng Nai hiện đang có xu hướng “gây sốt” trở lại. Với những người ngoại tỉnh đầu tư vào đây cũng ngày càng nhiều hơn. Thị trường bất động sản này có những yếu tố hay tiềm năng nào để thu hút sự đầu tư và quan tâm của khách hàng như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn tiềm năng của thị trường bất động sản tại Đồng Nai hiện nay nhé!

Bất động sản Đồng Nai thị trường đầy tiềm năng

Mức vốn đầu tư trong nước vào Đồng Nai tăng vọt

Dù chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19, nhưng mức thu hút đầu tư trong nước của Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm vẫn đạt gần 15,4 ngàn tỷ đồng, tăng trên 29% so với cùng kỳ năm trước. Dòng vốn đầu tư trong nước chủ yếu tập trung nhiều vào lĩnh vực bất động sản.

Trong 5 tháng đầu năm nay, theo thống kê của Sở kế hoạch – đầu tư thì Đồng Nai được cấp mới 57 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký trên 13,9 ngàn tỷ đồng và 4 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn bổ sung gần 1,45 ngàn tỷ đồng. Đến đầu tháng 6-2020, số dự án đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 984 dự án với số vốn gần 267,8 ngàn tỷ đồng.

Đầu tư phát triển hạ tầng được ưu tiên hàng đầu

Hiện tỉnh Đồng Nai vẫn luôn chú trọng vào đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh. Điển hình nhất là dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. Điều này giúp quá trình di chuyển từ Đồng Nai đến các địa phương khác thuận lợi hơn rất nhiều.

Bất động sản Đồng Nai thị trường tiềm năng lớn

Trong tương lai sân bay quốc tế Long Thành sẽ trở thành đầu mối giao thông quan trọng. Mặt khác, khi giao thông được phát triển giúp giao thương hàng hóa khu vực phía Nam trở nên thuận tiện và suôn sẻ hơn bao giờ hết. Tỉnh cũng đang xúc tiến chủ trương xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Kéo dài tuyến metro số 1 từ quận Thủ Đức qua đến thành phố Biên Hòa. Bên cạnh đó, còn có dự án xây cầu nối với quận 9 cộng với sức bật hạ tầng tỉnh.

Sở hữu các lợi thế về hạ tầng giao thông cùng sân bay quốc tế Long Thành. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước rót vốn vào lĩnh vực bất động sản. Địa bàn thu hút được nhiều đầu tư trong nước vào bất động sản là huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành. Đây cũng là khu vực có đất nền, nhà ở đang nóng nhất khu vực Đông Nam bộ và được nhiều doanh nghiệp trong nước chú ý đến. Đồng Nai cũng quy hoạch sử dụng đất hơn 300 khu dân cư, tập trung ở các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP.Biên Hòa.

Bất động sản Đồng Nai

Các dự án tiêu biểu tại đây gồm: Khu dân cư tại H.Nhơn Trạch do liên danh giữa 3 công ty ở Hà Nội là Công ty TNHH Đầu tư địa ốc xanh, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty CP Đầu tư PMT Land Việt Nam thực hiện với tổng vốn đăng ký khoảng 2,5 ngàn tỷ đồng. Dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền (H.Nhơn Trạch) do Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Phúc Tiến (TP.Biên Hòa) làm chủ đầu tư với vốn đăng ký khoảng 1,1 ngàn tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi (Bình Dương) thuộc Tập đoàn Kim Oanh đầu tư hơn 3 ngàn tỷ đồng làm Khu dân cư xã Bình Sơn (H.Long Thành); Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (Bình Dương) của Tập đoàn Đất Xanh đang triển khai dự án Khu đô thị xã Lộc An (H.Long Thành) với số tiền trên 1 ngàn tỷ đồng.

Hiện rất nhiều Tập đoàn, công ty đang triển khai các dự án lớn về bất động sản. Những dự án bất động sản này đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì khả năng sinh lời cao và hấp dẫn. Theo đánh giá của một số chuyên gia đầu tư trong lĩnh vực bất động sản thì thời gian tới nguồn vốn đầu tư trong nước, nước ngoài sẽ đổ vào Đồng Nai ở lĩnh vực bất động sản, thương mại, dịch vụ sẽ nhiều hơn để đón đầu các dự án lớn về giao thông.